Khám phá phòng ngủ đẹp tuyệt bên trong chung cư B6 Giảng Võ

Những căn hộ có diện tích bị hạn chế,  phòng ngủ vì thế cũng bị mất đi không ít diện tích. Không gian giúp tái tạo năng lượng cho gia chủ  nếu không được thiết kế và bài trí hợp lý sẽ gây cảm giác tù túng, thiếu thoải mái sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng. Chung cư B6 Giảng Võ đãng sử dụng linh hoạt những gam màu và đồ nội thất hợp lý cho phòng ngủ của bạn thoải mái nhất có thể.

Sắp xếp bố trí phòng ngủ của căn hộ chung cư B6 Giảng Võ

Trong việc thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ, những gam màu lạnh gam màu trung tính, nhẹ nhàng sẽ được ưu tiên lựa chọn nhằm đánh lừa thị giác, giúp cho cảm giác căn phòng trở nên rộng rãi hơn so với thực tế. Bên cạnh đó, việc thiết kế cửa sổ lấy sáng, chọn rèm cửa phù hợp cũng được chú trọng. Ngoài ra, nội thất phù hợp với diện tích căn phòng, kèm với những kiểu trang trí vật dụng nhỏ gọn, xinh xắn, cho cảm giác mát mắt cũng là biện pháp kiến trúc sư thiết kế để có những phòng ngủ nhỏ gọn nhưng trông rộng rãi và thoáng mát.

Để tạo cảm giác rộng rãi cho các căn phòng nhỏ, hẹp, kiến trúc sư đã chọn những màu sáng nhạt cùng tông nhà hoặc màu trắng cho các cánh cửa tủ này. Việc gắn kính theo các cánh cửa tủ cũng có tác dụng phản chiếu, tạo cảm giác không gian rộng hơn nhiều lần. Đối với phòng ngủ, tủ âm tường rất “đa chức năng”, vừa là tủ đựng quần áo, vừa là kệ, đồng thời lại là ngăn chứa các vật dụng cần thiết. Tủ âm tường có thể làm từ rất nhiều loại vật liệu từ nhôm, kính, gỗ, nhưng phổ biến nhất vẫn sử dụng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gỗ ép hoặc kết hợp các chất liệu lại với nhau.

Tuy nhiên, tủ âm tường chỉ nên bố trí ở không gian có công năng và sắp xếp đồ nội thất cố định vì nếu bạn thay đổi không gian hoặc cách sắp xếp tủ âm tường cơ bản sẽ không thể thay đổi vị trí được. Có rất nhiều cách thiết kế tủ âm tường như tủ áp nguyên vào mảng tường đối diện với giường ngủ giúp tiết kiệm diện tích, tủ dùng cửa lùa, đựng quần áo và các vật dụng. Công năng của tủ sẽ được sử dụng linh hoạt tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Lời nhắn nhủ từ nhà đầu tư dự án B6 Giảng Võ đến kiến trúc sư là có thể toàn quyền sáng tạo giúp tạo dựng nên tổ ấm mơ ước của một gia đình trẻ.