Giải pháp chọn “phong thủy” khi mua nhà ?

Yếu tố đầu tiên khi bạn quan tâm đến một căn hộ nào đó là gì? Vị trí, diện tích, tiện nghi hay giá cả? Theo một số nhận định của các chuyên gia thì phong thủy là yếu tố đầu tiên mà những nhà đầu tư nên xem xét kĩ càng bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của chủ sở hữu. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời để bạn có thể nhìn nhận dõ và rút ra cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Những lưu ý về phong thủy mà bạn nên biết

Thế đất và hình dáng của khu đất

Bạn quan tâm gì đến thế đất và hình dáng khu đất hình thành nên căn hộ? Và câu hỏi đặt ra là Thế đất nào được coi là tốt, thế đất nào được coi là xấu?

Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt ở phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng tại đằng sau ngôi nhà thì lại vô cùng tốt. Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

Sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm

Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể nhìn nhận sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Căn hộ có phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay môi trường trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống ở này.

Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều vô cùng tối kị, nhưng chủ sở hữu vẫn có thể hóa giải thông qua bí quyết trồng cây hoặc treo gương. Nhưng, nếu nhà có hai tuyến phố đồng thời, một phía trước, và 1 phía sau thì chẳng thể hóa giải được. Bởi lẽ hai đường thẳng song song luôn tán khí, sự may mắn, tài lộc sẽ đi ra khỏi nhà bạn.

Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Đây là hai hướng thiết yếu của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí tại những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ tại gia đình. Nếu tại hướng đó có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp sự cản trở tại hôn nhân, hoặc bất hạnh.

Kết luận: Bằng những phân tích ở trên, quý khách hàng có thể tự tìm thấy đáp án trả lời cho riêng mình. Hãy luôn chú ý đến phong Thủy từng căn hộ để gặp nhiều may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống. Chúc mọi người có lựa chọn sáng suốt nhất!

Xem Thêm: Cách mua nhà và giải pháp mà căn hộ B6 Giảng Võ mang lại